Frequency Asked Question (FAQ)

JSP Herbal Center ได้รวบรวมคำถามที่มักจะมีผู้สอบถามเข้ามาบ่อย ๆ ดังนั้นทางทีมงานจึงได้จัดรวบรวมคำถามเหล่านั้นและหาคำตอบไว้รอเพื่อให้ร้านค้าหรือผู้สอบถามเข้ามาสามารถหาคำตอบในที่นี้ได้ด้วยตัวเอง ดังนี้ค่ะ

คำถาม
สั่ง ผลิตสมุนไพร ขั้นต่ำเท่าไหร่คะ แล้วสามารถปรับปรุงสูตรที่มีอยู่แล้วให้ดีขึ้นได้ไหมคะ เห็นของเจ้าอื่นๆที่พัฒนามาช่วยลดความอ้วนได้ค่ะ
คำตอบ

สั่ง ผลิตสมุนไพร ขั้นต่ำที่ทางเรากำหนดคือ 150000 เม็ด/Lot ถ้าทางลูกค้ามีสูตรและให้ทางเราปรับสูตร ก็สามารถทำได้ค่ะ

คำถาม
บริษัทของพี่ รับทำยาสมุนไพร ใช่ไหมคะ เป็นยาต้มหม้อ สนใจอยากทำเป็นผงใส่ซองขายค่ะ วัตถุดิบนี่ต้องส่งไปให้ที่โรงงาน หรือว่าอย่างไรคะ
คำตอบ

ใช่ค่ะ ทางบริษัทของเรา รับจ้างผลิตยาสมุนไพร ยาแผนปัจจุบัน อาหารเสริม คอสเมติก ค่ะ ในเรื่องของวัตถุดิบในการ ผลิตยาสมุนไพร นั้น ถ้าลูกค้าสามารถส่งวัตถุดิบให้เราเองก็ได้ค่ะ ในกรณีที่เป็นยาต้มและต้องการให้เป็นผงนั้น ต้องเป็นขั้นตอนของการทำสเปรย์ดายซึ่งตรงนี้จะมีค่าใช่จ่ายค่อนข้างสูง ไม่ทราบว่าทางลูกค้ารับได้หรือไม่ รายละเอียดต่างๆสามารถติดต่อสอบถามกับ ต่าย นะค่ะ 085-0292184

  โดย ฝ่าย RD บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556

คำถาม
liquid capsule คืออะไร ?
คำตอบ

Zilcap TM คือ การผลิตอาหารเสริมชนิดแคปซูลด้วยการบรรจุวัตถุดิบ เช่น น้ำมัน ผง ครีม แกรนูล และ เจล เป็นต้น ลงในเปลือกแคปซูล 2 ชิ้น (Body & Cap) และทำการปิดผนึกรอยต่อเปลือกแคปซูลสองชิ้นด้วย Zealing Gelatin จึงช่วยลดการ Oxidation ของตัวผลิตภัณฑ์ภายในแคปซูล ซึ่ง Zilcap TM มีความแตกต่างจาก Soft Gel (แคปซูลนิ่ม) ที่อากาศสามารถผ่านเข้าออกได้ทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์ด้อยลง และ Soft Gel (แคปซูลนิ่ม) เมื่ออยู่ในสภาวะอุณภูมิสูงผลิตภัณฑ์จะเสียรูปร่างได้ง่าย

ประโยชน์ของ Zilcap TM
ในมุมมองของการตลาด บริษัทที่ทำการตลาดอาหารเสริมมุ่งเน้นความต่างในด้าน Product Differentiation เพื่อเพิ่มยอดขาย โดยเน้นที่การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม การทำสีของ เม็ด แคปซูล ให้มีความแตกต่างกับสินค้าในตลาด นำเสนอ Dosage Form ใหม่ ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเรา Zilcap TM สามารถให้ความแตกต่างกับผลิตภัณฑ์ของลูกค้า ทั้งในด้านของ Dosage Form , Formulation รวมถึงรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่าง อย่างที่ผลิตภัณฑ์อื่นๆไม่สามารถเทียบเคียง หรือลอกเลียนแบบได้ ซึ่งจุดแข็งนี้เองที่ช่วยทำให้บริษัทอาหารเสริมสามารถมี product ที่มีความแตกต่าง และเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้ และหลีกเลี่ยงสงครามด้านราคา (Price War) ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ Zilcap TM ยังช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับผลิตภัณฑ์ของลูกค้าดังต่อไปนี้

 • Zilcap TM ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของลูกค้าด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร
 • Zilcap TM เลือกใช้วัตถุดิบได้หลากหลาย ได้ทั้ง Gelatin Capsule และ HPMC Capsule (แคปซูลจากพืช)
 • Zilcap TM ดึงดูดสายตาของผู้บริโภค เพิ่มโอกาสในการขายสินค้า
 • Zilcap TM มีปริมาณ Excipients น้อย เช่น สารจำพวก plasticizer ทำให้วัตถุเจือปนในผลิตภัณฑ์น้อยกว่าแบบแคปซูลนิ่ม (Soft Gel)
 • Zilcap TM ช่วยเพิ่มการดูดซึมได้ดีกว่าแบบ เม็ดผง
 • Zilcap TM ช่วยให้มีกำไรเพิ่มขึ้นเพราะผลิตภัณฑ์มีมูลค่าสูงขึ้น
 • Zilcap TM มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการบริโภคของผู้บริโภค
 • Zilcap TM เก็บรักษากลิ่นของผลิตภัณฑ์ได้ดี เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นแรง เช่น น้ำมันปลา เป็นต้น
 • Zilcap TM มีการปิดผนึกแคปซูลที่แน่นหนา ป้องกันการรั่วซึม และ รักษาคุณภาพภายในของผลิตภัณฑ์ ได้เป็นอย่างดี
 • Zilcap TM มีลักษณะผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและมีลักษณะเฉพาะ เช่น สามารถบรรจุทั้งของเหลวและของแข็ง(Pellet) ในแคปซูลเดียวได้ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างมาก
 • Zilcap TM สามารถผลิตเป็นจำนวนน้อยได้ในระดับ Lab scale 2,000 แคปซูลขึ้นไป กรณีลูกค้าต้องการทำตัวอย่างเพื่อเปิดตลาด
 • Zilcap TM (แคปซูลแข็ง) เปรียบเทียบ ซอฟท์ เจล (แคปซูลนิ่ม)
 
ที่มา : http://www.a9bio.com/index.php/th/

หน้าเว็บที่เกี่ยวข้อง